เดอลิกท์เปิดปากอนาคตเลือกพรีเมียร์ลีกหรือสเปน?

มาต์ไตส์ เดอ ลิกท์ กองหลังดาวรุ่งพุ่งแรง อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม เปิดปากเกี่ยวกับอนาคตของตนโดยยอมรับลีกผู้ดี กับลีกประเทศสเปน เป็นอะไรที่น่าดึงดูดมากมายๆแต่ว่าในตอนนี้ยังไม่ได้อยากคิดเรื่องย้ายทีม เพราะเหตุว่าปรารถนามีสมาธิกับการเล่นกลุ่มชาติฮอลแลนด์ ในเกมเนชั่น ลีก เจออังกฤษ เดือนหน้า
มาต์ไตส์ เดอ ลิกท์ เซนเตอร์แบ็กกัปตันกลุ่ม อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมแชมป์เอเรดิวิซี่ ฮอลแลนด์ ฤดูปัจจุบันนี้ ออกโรงปริปากเห็นด้วยช่องทางที่จะย้ายออกไปพบประสบการณ์ใหม่ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หรือ ลา ลีกาประเทศสเปน ในตอนซัมเมอร์นี้ ลายสักเล็กๆ ,

กำแพงข้างหลังวัย 19 ปี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม โดยยิ่งไปกว่านั้นการนำสังกัดเดิมทะลุไปสู่รอบรองชนะเลิศ ศึกยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ ลีก แต่ว่าโชคร้ายที่ไปไม่ในที่สุดข้างหลังโดนสะกัดดาวรุ่งจากฝีเท้า “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์

สำหรับฟอร์มที่สุดยอดของ เดอ ลิกท์ ทำให้มีข่าวสารอย่างสม่ำเสมอจากนักฟุตบอลตระเตรียมตกลงใจลา อาแจ็กซ์ เพื่อออกไปพบความท้าใหม่ในลีกต่างเมือง โดย “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า รวมทั้ง “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่บอกเจตนาเด่นชัดว่าพอใจอยากได้นักฟุตบอลรายนี้ไปครอง ลายสักนักบอล

ข้างหลังเป็นข่าวมานานสุดท้าย เดอ ลิกท์ ซึ่งอยู่ร่วมทีมชาติฮอลแลนด์เตรียมปะทะ อังกฤษ ในรอบตัดเชือก เนชั่น ลีก ในเดือนมิถุนายนี้ ตกลงใจที่จะออกมากล่าวเรื่องอนาคตของเขาว่า “ไหนที่ผมจะไปนะหรอ ? แน่ๆว่าพรีเมียร์ลีก เป็นลีกที่ยิ่งใหญ่มากมาย ประเทศสเปนก็เหมือนกัน แต่ว่าคุณยังมีลีกอื่นๆอีก มันไม่ใช่แค่สองลีกนี้แค่นั้น”

“ผมยังไม่เคยรู้อะไรเกี่ยวกับที่ที่ผมจะไปในอนาคต ด้วยเหตุผลดังกล่าวผมคงจะได้มีความเห็นว่าผมจะไปที่นไหน อย่างแรกพวกเราจำต้องลงเล่นอีก 2เกม แล้วก็ต่อจากนั้นผมคงจะได้มีความคิดเห็นว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นถัดไป แน่ๆว่ามีความน่าดึงดูดใจพอเหมาะพอควรจากหลายๆสมาพันธ์ แต่ผมไม่ได้อยากบอกว่ามีทีมไหนบ้างที่พอใจผม แม้กระนั้นสิ่งที่ผมกำลังจะกล่าวก็คือเดี๋ยวนี้ผมมีสมาธิกับทีมชาติ แล้วก็ภายหลังจากเกมกลุ่มชาติผมคงจะได้เห็นว่าอนาคตของผมจะคืออะไร” เดอ ลิกท์ ระบุ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s