ไร้คุณสมบัติ!ซาฮาติดเบรกลินการ์ดยังไม่คู่ควรสวมเบอร์7

หลุยส์ ซาฮา เจาะจง เจสซี่ ลินการ์ด ปีก แมนฯ ยูไนเต็ด ยังไม่ควรได้ครอบครองเสื้อเบอร์ 7 ภายหลังมีข่าวลือว่า เดิมพันเกมส์บาคาร่าออนไลน์  ลินการ์ด ขอเปลี่ยนไปใช้เบอร์นั้น ชี้ นี่เป็นเบอร์ที่สำคัญมากๆรวมทั้งผู้ที่อยากได้ไปครอบครองก็ต้องพิสูจน์ให้มีความเห็นว่ามีคุณลักษณะหลายด้านที่สุดยอด
หลุยส์ ซาฮา สมัยก่อนกองหน้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สมาคมดังที่แวดวง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความศรัทธาว่า เจสซี่ ลินการ์ด ปีกคนอังกฤษ ยังไม่คู่ควรที่กำลังจะได้ใส่เสื้อเบอร์ 7 ของทีม

ซาฮา ไปร่วมรายการๆหนึ่งของ แอสโตร สื่อสัญชาติมาเลเซีย ซึ่งขณะนั้น มิเชล ลี ผู้สื่อข่าวคนหนึ่งของ แอสโตร กล่าวว่า ลินการ์ด ตกลงใจขอเปลี่ยนจากเบอร์ 14 ไปเป็นเบอร์ 7 ภายหลังเบอร์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วว่างลงเนื่องจากว่า อเล็กสิส ซานเชซ ย้ายไปอยู่กับ อินเตอร์ มิลาน แบบยืมตัวแล้ว

ดังนี้ เบอร์ 7 นับว่าเป็นเบอร์ที่โด่งดังอย่างยิ่งของ แมนฯ ยูไนเต็ด เนื่องจากอดีตกาลนักฟุตบอลชั้นเลิศต่างก็เคยเป็นเจ้าของเบอร์นี้มาแล้ว ตัวอย่างเช่น จอร์จ เบสต์, ไบรอัน ร็อบสัน, เอริก คันโตน่า, เดวิด เบ็คแฮม และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เป็นต้น อย่างไรก็ดี 5 คนหลังสุดที่ใส่เสื้อเบอร์นี้ต่างก็ทำผลงานได้น่าผิดหวัง ไม่ว่าจะเป็น ไมเคิ่ล โอเว่น, อันโตนิโอ วาเลนเซีย, อังเคล อิ มาเรีย, เมมฟิส เดอขว้างย และ ซานเชซ จนกระทั่งทำให้เบอร์ดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วถูกเห็นว่ามีคุณค่าน้อยลง

ซาฮา เปิดเผยหลังได้ยินคำกล่าวของ ลี ว่า “เดี๋ยวก่อน เป็นผมไม่ได้ตั้งใจจะดูถูกเหยียดหยามเขาหรอกนะ เพราะเหตุว่า เจสซี่ เป็นนักฟุตบอลที่มาจากอะคาเดมี่ของกลุ่ม แล้วก็อยู่กับกลุ่มมานานแล้ว นั่นถือว่าเขาเองก็คงจะทราบว่ามันมีความหมายอย่างไร แม้กระนั้นก็เสมือนที่ผมบอกไปที่ผ่านมานั่นแหละว่าเบอร์นี้มันไม่ใช่สิ่งที่คุณจะได้มาครอบครองกล้วยๆ”

“มันเป็นเบอร์ที่คนจะต้องยกให้คุณด้วยต้นเหตุบางสิ่ง เนื่องจากว่ามันนับว่าแผ่นข้างหลังของคุณจะถูกผูกมัดกับสิ่งที่จะสื่อถึงชมรม, คุณจะแปลงเป็นผู้แทนของสมาคม, ของประวัติศาสตร์ แล้วก็ทั้งหมดทุกอย่าง คุณจะรู้สึกว่ามันคือเรื่องปกติๆไม่ได้ แค่รู้สึกว่าคุณมีความสามารถที่ดีในระดับหนึ่งมันยังไม่เพียงพอหรอก”

“เอาตรงๆเลยนะ ผมไม่คิดว่าเขาขอเบอร์นั้นจริงๆเมื่อคุณรู้ถึงประวัติศาสตร์ของเบอร์นั้น คุณก็รู้ว่าคุณจะต้องมีความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ด้วย คุณจะคิดเพียงแค่ว่าอาชีพการเล่นก่อนหน้าที่ผ่านมาของคุณมันทำให้คุณควรได้เบอร์นั้นไม่ได้เด็ดขาด คุณจำเป็นต้องพิสูจน์ให้มีความคิดเห็นว่าคู่ควรกับมัน”

“เห็นได้ชัดว่านักเตะที่ไม่ได้คิดแบบตั้งใจจริงกับมันต่างก็โดนลงโทษกันไปแล้ว เนื่องจากในความเป็นจริงแล้วพวกเขาจะต้องปฏิบัติงานอย่างมาก (เพื่อจะให้ได้เบอร์ 7) จอร์จ เบสต์, คริสเตียโน่ โรนัลโด้, เดวิด เบ็คแฮม นักฟุตบอลทั้งหมดทั้งปวงนี้ต่างก็เป็นคนที่สำคัญมากๆกับสมาคม คุณจะต้องรู้เรื่องให้ได้ว่าเพียงแค่มีพรสวรรค์น่ะมันยังไม่มากพอ เนื่องจากว่าคุณจำต้องทุ่มเทให้ทีมอย่างเต็มที่, มีความเป็นผู้นำ แล้วก็เป็นผู้ที่จะกระตุ้นคนอื่นๆได้ด้วย”

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s